Bangkok Art News


1Sak

ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี: นักวาดเต้าเงินล้าน

พูดแล้วใครจะไปเชื่อว่าจะมีศิลปินคนไหนในยุคนี้จะมีฝีมือจัดจ้านสร้างสรรค์ผลงานเนื้อนมไข่ของสาวงามจะมีราคาค่างวดสูงขนาดเรียกได้ว่าเป็นเต้าเงินล้าน

ที่พูดมาเสียยืดยาวทั้งหมดนี้ เป็นราคาเพียงเต้าเดียว ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเต้าไหนนะครับ เพราะผู้รู้ได้บอกว่าไว้ว่า ถ้าผลงานของ "ศักดิ์วุฒิ" ขนาด 150x100 ซม. ราคาในตลาดเวลานี้ ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทไทยอย่างแน่นอน

เชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้นะครับ แต่ถ้าอยากรู้ผลงานนั้นสวยงามขนาดไหนลอง click ที่รูปศิลปินเพื่อดูผลงานไดั


สุรเดช แก้วท่าไม้: ศิลปินสายน้ำผึ้ง

ถ้าโลกนี้มีความหวานคงไม่มีความหวานใด ที่จะเทียบได้กับผลงานของ "สุรเดช แก้วท่าไม้"

ในสายตาของ "สุรเดช" โลกนี้มีแต่ความงดงาม เริ่มจากเห็นเด็กเห็นความงาม เห็นสาวงามก็เห็นความงามของเธอ เห็นความหวานของเธอ ช่างโรแมนติกไปเสียทุกอย่าง

นิทรรศการ "อัตตา" (ATTA) ที่ ริเวอร์ ซิตี้ ที่ "สุรเดช"ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 4 ของศิลปินระดับแนวหน้าที่ให้จัดแสดงผลงานในครั้งนี้ ผลงานก็เต็มไปด้วยความหวานและงดงาม

สำหรับราคาผลงานที่จัดแสดงในครั้งนี้ก็นับได้ว่าไม่ได้ห่างไปจาก "ศักดิ์วุฒิ" เพราะถ้าเป็นผลงานขนาดเท่าๆกันแล้ว ผู้รู้ได้กระซิบมาว่าราคาก็นับล้าน ไม่แตกต่างกัน และผลงานเหวานนี้เป็นที่ชื่นชอบของตลาดมาก


อนุพงษ์ จันทร: คนเห็นเปรตทรานส์ฟอร์ม

ศิลปินท่านนี้นับว่าหาญกล้าพอสมควรที่กล้ามาประกบกับศิลปินรุ่น super ระดับ 5 ดาวในงาน "อัตตา" เนื่องจากอาวุโสที่น้อยพรรษากว่าทุกคนมาก

แต่สำหรับฝีไม้ลายมือแล้วนับว่าจัดจ้าน ดีกรีร้อนแรงไม่แพ้ใครในแผ่นดิน มีดี มีชื่อเสียงมาจากการกระชากหน้ากากเปรตยุคนี้ที่วิวัฒนาการทรานส์ฟอร์มกันมาจนจำหน้าไม่ได้

ส่วนผลงานนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นที่ตัองการของตลาดมาก ราคาก็ไม่ย่อหย่อนไปกว่า 2 ท่านแรก เพราะเธอมีดีกรีพ่วงท้ายเป็นศิลปินชั้นเยี่ยมแต่หนุ่มมาด้วย


ประทีป คชบัว: ผู้แสวงหาความสมดุลย์

เป็นศิลปินที่ถือได้ว่าอาวุโสที่สุดใน 4 ศิลปิน "อัตตา" ที่ยังสร้างงาน สร้างสมดุลย์ให้โลกใบนี้ ที่ต้องเดินทางเส้นทางที่โหดร้ายก่าวจะได้มาถึงความสมเดุลย์

นั่นคือคติและแนวคิดที่ "ประทีป คชบัว"ใช้เป็นแนวทางสร้างสรรค์ผลงานที่โด่นเด่นคนหนึ่งในหมู่ศิลปินเหนือจริง ที่ต้นอาจจะร้าย แต่ปลายดี คือการเข้าสู่สมดุลย์ได้เอง

นิทรรศการ "อัตตา" (ATTA) ที่ ริเวอร์ ซิตี้ "ประทีป"ได้เลือกผลงานเด่นๆที่เห็นถึงฝีไม้ลายมือการสร้างสรรค์ไว้เป็นจำนวนมาก ควรแก่การเสพเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนราคาค่างวดที่ศิลปินคนนี้ "ปล่อยของ" ก็ต้องจัดว่าอยู่ในราคาแนวหน้าที่ตามราคาของ "ศักดิ์วุฒิ" และ "สุรเดช" คือถ้าขนาดใหญ่ใกล้เดียงกันก็แพงเฉียดล้านบาท


(HOME)