ศิลปินอาเซียนที่ 1 คนแรก “สันติ ทองสุข” ปล่อยของขายผลงาน 7 ชิ้นหาทุนให้ลูกศิษย์ตัวน้อย


Santi3

ศิลปินอาเซียนที่ 1 คนแรก “สันติ ทองสุข”(ซ้าย) ปล่อยของขายผลงานสีน้ำ 7 ชิ้นหาทุนช่วยลูกศิษย์ตัวน้อย เด็กอีสานที่เรียนศิลปะให้ได้มีสีและกระดาษใช้วาดรูป

ผลงานดังกล่าวนี้เป็นผลงานสีน้ำขนาดใหญ่พอสมควร ขนาด 57 x 38 ซม. พร้อมกรอบ ที่เหมาะสำหรับการเก็บสะสมและประดับบ้าน โดย อ.สันติจะจำหน่ายผลงานในราคายุติธรรม คือผลงานละ 15,000 บาท

ผู้สนใจสามารถส่ง email มาที่ spintrue@truemail.co.th เพื่อสั่งจอง ส่วนถ้ามีการซื้อขายจริงก็ต้องประสานงานกับ อ.สันติโดยตรงเพื่อสั่งจ่ายเงินและการส่งผลงานก็จะผ่าน อ.สันติโดยตรง


Santi4

อ.สันติได้สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับประเทศไทยในปี 2537 ที่ผลงานได้ไปชนะเลิศอันดับที่ 1 ในการประกวดศิลปะกรรมอาเซี่ยน(ASEAN Art Awards) ที่ประเทศสิงคโปร์จากผลงานชื่อ “ลม หายใจในเมืองหลวง” ที่มีขนาด 170 x 120 ซม.

โดยผลงานชิ้นดังกล่าวนี้ในคืนที่มีการประกาศผลว่าเป็นผลงานชนะเลิศ พิธีกรได้ถาม อ.สันติ บนเวที ที่มีรมต.วัฒนธรรมสิงคโปร์ยืนอยู่ด้วยว่าตั้งราคาผลงานชิ้นนี้ไว้ที่ราคาเท่าไหร่? อ.สันติได้ตอบพิธีกรผ่านล่ามตั้งราคาไว้ 4 ล้านบาท

หลังการประกวด ผลงานดังกล่าวนี้ได้ถูกนำกลับมายังประเทศไทย และเป็นเรื่องโชคดี ที่ผลงานชิ้นดังกล่าวนี้ ได้ปรากฎขึ้นที่


Santi6

129 Art Museum เขาใหญ่ให้คนไทยได้ชื่นชมถึงทุกวันนี้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแล้วกว่า 25 ปี

สำหรับประวัติของ อ.สันติ ทองสุข เป็นคนอีสานหรือคนอุบลโดยกำเนิด การเล่า เรียนระดับเด็กอยู่ ในอุบลมาโดยตลอด เมื่อโตขึ้นได้สอบเข้าคณะจิตรกรรม ม.ศิลปากร และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่สถาบันศิลปะแห่งนี้

ในช่วงปี 2537 ผลงานของ อ.สันติที่เคยส่งเข้าประกวด ได้กวาดรางวัลที่ 1 เกือบทุกเวที ซึ่งเป็นช่วงที่รุ่งเรื่องที่สุดของศิลปินท่านนี้(click Next ชมผลงาน 7 ชิ้นและจองได้ที่ email: spintrue@truemail.co.th)


Previous | HOME | Next